Sức khoẻ tròn đầy từ khoai tây Mỹ
Ngày 27 tháng 3 năm 2022 vừa qua, tại siêu thị Aeon Bình Tân, Potatoes USA đã tổ chức chương trình “Bữa ăn có Khoai tây Mỹ cho sức khỏe tròn đầy” với đầu bếp chuyên nghiệp Trần Lê Thanh Thiện.
Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện tuy tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech), nhưng anh hiện là giảng viên giảng dạy chuyên về nhà hàng, khách sạn. Ngoài cương vị Phó chủ tịch đại diện Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam (WAMCVN), anh còn là Đại sứ hương vị ẩm thực toàn cầu, Đại diện cho đầu bếp không biên giới CFS, giám khảo quốc tế trong các cuộc thi nấu ăn dành cho đầu bếp trẻ và là giảng viên ẩm thực của Đại học CY Paris (Pháp) tại HUTECH đồng thời giảng dạy nấu ăn ở nhiều trường Đại học lớn tại TP.HCM.
Tại sự kiện, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện trình diễn các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ khoai tây Mỹ và khách tham dự được thưởng thức các món ăn này ngay tại gian hàng của Potatoes USA. Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó, khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động tốt nhất hàng ngày.
Cũng tại sự kiện, nhiều thông tin bổ ích đã được các chuyên gia dinh dưỡng cập nhật. Theo đó, một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26g carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Một củ khoa tậy có thể cung cấp 30% giá trị vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày). Khoai tây chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình, là chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.
Khoai tây tươi cần được bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Cách tốt nhất là bảo quản khoai tây trong các túi nhựa đục lỗ hoặc túi giấy để kéo dài thời gian sử dụng.
ĐÁNG CHÚ Ý
BÌNH LUẬN